Kinh nghiệm phượt xuyên việt quý báu cho dịp nghỉ lễ 30 tháng 4

Kinh nghiệm phượt xuyên Việt quý báu cho dịp nghỉ lễ 30 tháng 4

Kinh nghiệm phượt xuyên việt quý báu cho dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 được mecuteo.vn chia sẻ với các bạn dưới đây sẽ góp phần giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ cho một chuyến đi dài ngày suôn sẻ, thuận lợi, không gặp phải những sự cố đáng tiếc. Đi phượt khác với du lịch thông thường, bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình huống không thể liên lạc với ai khi điện thoại hết pin, xe hư hỏng, hay bị chặt chém khi ghé vào uống ly nước dọc đường… Để tránh những tình huống trớ trêu đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chọn lựa lịch trình hợp lý để chuyến đi trọn vẹn

Kinh nghiệm phượt xuyên việt quý báu cho dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 phần 1

Lên lịch trình hợp lý là điều kiện tiên quyết cho một chuyến du lịch xuyên Việt trọn vẹn. Thông thường, một lịch trình du lịch xuyên Việt nên đi qua từ 10 – 12 điểm, trong đó có những chốt quan trọng như: Hạ Long, Phong Nha, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể khám phá thêm Phan Thiết, khánh Hòa, Phú Yên…

Nên khởi hành sớm để có thêm thời gian dự trù tình huống xấu

Kinh nghiệm phượt xuyên việt quý báu cho dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 phần 2

Nên khởi hành sớm từ 4, 5 giờ sáng để khi bạn tới điểm đến (thường cách nhau 200 – 300 km) là lúc trời nắng ấm, cả gia đình có thể nghỉ ngơi, vui chơi. Dự trù các phát sinh và trường hợp trời tối, bạn nên đổ đầy xăng khi bình cạn hoặc qua các thị trấn, làng mạc, tránh trường hợp hết xăng giữa chốn đồng không mông quạnh.

Mang theo tập bản đồ để đảm bảo đi đúng lộ trình

Kinh nghiệm phượt xuyên việt quý báu cho dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 phần 3

Tập bản đồ hành chính Việt Nam với đầy đủ chi tiết về chiều dài, trạm bơm xăng là món đồ không thể thiếu trong hành trang du lịch xuyên Việt của bạn. Cẩn thận hơn, khi tới đâu, bạn nên đánh dấu vào điểm đã qua, dùng bút vạch sẵn lộ trình trên bản đồ và kiểm tra các mốc vừa đi qua để đảm bảo mình đi đúng đường.

Dự trù thời gian để không ảnh hưởng công tác học tập

Kinh nghiệm phượt xuyên việt quý báu cho dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 phần 4

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi du lịch dài ngày là bạn có bao nhiêu thời gian cho chuyến du lịch. Từ đó, bạn có thể tính được là mình sẽ lưu lại tại mỗi nơi bao nhiêu ngày, cũng cần trừ hao thời gian cho những trường hợp phát sinh để có thể trở về đúng ngày, không ảnh hưởng tới công việc học tập của các thành viên trong gia đình, nhóm bạn bè.

Nếu bạn đi bằng xe máy, hãy hoạch định trước xem liệu mình có tiếp tục đi xe máy chiều ra không hay đi tàu, máy bay chiều về để tiết kiệm thời gian, sức lực.

Chuẩn bị hành lý thiết yếu tránh mệt mỏi vì mang quá nhiều đồ

Kinh nghiệm phượt xuyên việt quý báu cho dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 phần 5

Không nên mang quá nhiều đồ khi du lịch xuyên Việt bởi nó khiến bạn nặng nhọc, mệt mỏi vì phải trông đồ. Những đồ dùng thiết yếu bao gồm quần áo, dầu gội, xà phòng, giấy tờ, giấy phép lái xe, thuốc men, chăn, đồ ăn khô và tất nhiên là nhiều tiền!

Nếu bạn định đi phượt xuyên việt, hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn để chuẩn bị đầy đủ cho chuyến hành trình của bạn được suôn sẻ và tuyệt vời nhất nhé. Đây sẽ những kinh nghiệm phượt xuyên việt quý báu cho dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 để bạn và người thân, bạn bè không còn lo lắng cho chuyến đi phượt sắp tới nữa.

Có thế bạn quan tâm :