7 nguyên nhân gây xuất tinh ra máu và những biểu hiện cần lưu ý

7 nguyên nhân gây xuất tinh ra máu và những biểu hiện cần lưu ý

7 nguyên nhân gây xuất tinh ra máu và những biểu hiện cần lưu ý là nội dung sẽ được cập nhật trong khuôn khổ bài viết lần này nhằm giúp các bạn hiểu hơn về hiện tượng không mong muốn này gây hoang mang, lo lắng và thậm chí là ảnh hưởng tới "cuộc yêu" nữa. 

Quan hệ tìnhdục, thủ dâm quá mạnh, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh,... là những nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới.

Quan trọng là bạn phải sớm tìm ra nguyên nhân chính về trường hợp xuất tinh ra máu bất thường của mình thì mới liệu được giải pháp điều trị tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu rõ hơn về 7 nguyên nhân gây xuất tinh ra máu và những biểu hiện cần lưu ý bên dưới đây nhé!

7 nguyên nhân gây xuất tinh ra máu ở nam giới

1. Quan hệ tìnhdục và thủ dâm quá mạnh

 • Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất tinh ra máu, nhưng nguyên nhân quan hệ tìnhdục và thủ dâm quá mạnh gây nên những tổn thương cho dương vật là nguyên nhân phổ biến và được biết đến nhiều nhất.
 • Nếu nam giới có tần suất quan hệ quá thường xuyên sẽ dẫn đến tuyến tiền liệt, túi tinh tắc nghẽn, điều này cũng có thể dẫn đến xuất tinh máu. Bên cạnh căng thẳng, tư thế không đúng cũng là nguyên nhân dẫn đến niêm mạc niệu đạo tổn thương, có thể dẫn xuất tinh kèm máu.

2. Viêm tuyến tiền liệt

 • Dịch của tuyến tiền liệt là một phần của tinh dịch. Nếu nam giới bị viêm tuyến tiền liệt, sẽ làm tinh dịch bị biến đổi, cũng có thể gây ra khi xuất tinh thì tinh dịch có kèm theo máu.
 • Các nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt thường là nhiễm khuẩn, chấn thương, sỏi túi tinh hay canxi hóa tuyến tiền liệt. Vi khuẩn gây viêm thường gặp là Enterrobacteria (chủ yếu là Escherichia coli), Chlamydia, vi khuẩn Gram dương, trực khuẩn lao và một số loại virut.

3. Viêm túi tính

Viêm túi tinh, đây là nguyên nhân phổ biến gây xuất tinh ra máu. Thông thường do túi tinh mỏng, nếu bị viêm túi tinh, túi tinh bị phù, tắc nghẽn thì khi nam giới xuất tinh túi tinh, túi tinh tăng cường co bóp làm đứt mạch máu cũng dẫn đến xuất tinh ra máu.

7 nguyên nhân gây xuất tinh ra máu và những biểu hiện cần lưu ý phần 1

 

 

4. Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cổ bang quang có rất nhiều mạch máu trực tiếp nối đến sau niệu đạo, một số tình nhỏ di chuyển giãn mở rộng, sau khi xuất tinh niệu đạo co thắt mạch, làm đứt các tĩnh mạch nhỏ dẫn đến xuất tinh ra máu.

5. Viêm và nhiễm khuẩn

7 nguyên nhân gây xuất tinh ra máu và những biểu hiện cần lưu ý phần 2

Có thể là viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm lao mào tinh hoàn – tinh hoàn… Trong đó các viêm nhiễm ở túi tinh được coi là nguyên nhân phổ biến (chiếm khoảng 40% các trường hợp). Quá trình viêm gây kích thích niêm mạc dẫn đến hiện tượng sung huyết và phù nề của các ống, các tuyến của đường dẫn tinh: túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo. Hậu quả của quá trình này là gây xuất tinh ra máu. Trường hợp khác là khi bị viêm túi tinh, túi tinh bị phù, tắc nghẽn thì khi nam giới xuất tinh, túi tinh tăng cường co bóp làm đứt mạch máu cũng dẫn đến xuất tinh ra máu.

7 nguyên nhân gây xuất tinh ra máu và những biểu hiện cần lưu ý phần 3

6. Thủ thuật gây chấn thương

Xuất tinh ra máu có thể xuất hiện sau khi sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ trong ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống dẫn tinh, sau cắt tinh hoàn…

7. Các nguyên nhân khác

Bên cạnh đó, thì cũng có nhiều nguyên nhân khác như giãn tĩnh mạch niệu đạo, rối loạn đông máu, hémophilie, xơ gan, tăng huyết áp… cũng có thể “dính máu ăn phần” với hiện tượng xuất tinh ra máu.

Những biểu hiện của hiện tượng xuất tinh ra máu ở nam giới

Biểu hiện của việc xuất tinh ra máu là máu theo tinh dịch ra ngoài, máu có màu đỏ tươi, hoặc bầm đen, hay sợi huyết đen dẫn tinh dịch, hoặc màu đỏ nhợt.

Tuy nhiên ngoài triệu chứng xuất tinh ra máu thì bệnh nhân có thể gặp phải một số triệu chứng như sau:

 • Tiểu buốt, đau khi đi tiểu, có lẫn máu trong nước tiểu.
 • Đau khi xuất tinh.
 • Có hiện tượng sốt.
 • Sưng hoặc đau đớn khu vực trên cơ quan sinh dục
 • Đau lưng dưới.
 • Đau bụng dưới.
 • Đau, sưng ở vùng bẹn.
 • Đau, sưng ở vùng tinh hoàn, bìu.

 

Với 7 nguyên nhân gây xuất tinh ra máu và những biểu hiện cần lưu ý vừa liệt kê ra trên đây, mong rằng đây sẽ là nền tảng kiến thức vững vàng nhất để bạn có được câu trả lời chính xác nhất cho hiện tượng bất thường không mong đợi của chính mình.

Xuất tinh ra máu xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do từ những căn bệnh tiềm ẩn nhưng cũng có thể do quan hệ hay thủ dâm quá mạnh gây nên nhưng dù là xuất phát từ lí do nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần chữa trị kịp thời nếu phát hiện có nhiều biểu hiện lạ.

Mến chúc bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Hãy luôn theo dõi và đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...