Nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giới thường gặp do đâu

Nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giới thường gặp do đâu

Khi lên kế hoạch sinh em bé, nhiều cặp vợ chồng tự tạo cho bản thân những áp lực khiến việc thụ thai trở nên "xa vời". Với nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giới thường gặp do đâu phụ nữ nên biết dưới đây của mecuteo.vn, khắc phục được những vấn đề này, việc có con sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.

 

Không thoải mái khiến việc có thai khó xảy ra

Thử tìm hiểu những người xung quanh bạn, chắc chắn không dưới một lần bạn sẽ được nghe rằng: "Để tâm lý thoải mái một thời gian là có em bé". Đây là kinh nghiệm hay cho bạn. Nếu muốn thụ thai, điều đầu tiên là giữ cho đầu óc nhẹ nhàng và không tự gây áp lực cho bản thân. Sự căng thẳng là một trong những cản trở lớn cho quá trình rụng trứng và thụ thai. Thông thường, bạn không cần phải nỗ lực ngày đêm để có thai, chỉ cần ghi nhớ rằng, quá trình kỳ diệu này xảy ra rất thường xuyên, với tất cả mọi người.

Duy trì nhịp độ sinh hoạt vợ chồng không đúng lúc làm giảm khả năng thụ thai

Nếu bạn muốn tăng hiệu quả thụ thai, việc "gần gũi" vào những ngày gần thời điểm rụng trứng là quan trọng. Tuy vậy, mật độ quá thưa thớt hay quá dày đặc đều không có lợi cho việc thụ thai. Quan hệ quá dày khiến số lượng tinh trùng của người chồng ít đi, và nếu quan hệ quá thưa thì bạn lại đánh mất những thời điểm vàng.

Việc nằm im khoảng 20 đến 30 phút sau phút giây thăng hoa cũng là một bí quyết giúp bạn dễ thụ thai hơn. Việc nhanh chóng đi vào nhà vệ sinh có thể làm giảm tỉ lệ thành công.

Tự trách mình khi thất bại sẽ khiến việc có thai trở nên "xa tầm với"

Dù những thông tin khoa học đã được công bố rộng khắp, sự thất bại trong thụ thai vẫn thường được quy kết cho người phụ nữ. Nguyên nhân của các vấn đề sinh sản đến từ nam giới chiếm khoảng 40%, từ nữ giới là 40% và 20% còn lại là nguyên nhân kết hợp từ cả hai phía. Thời gian cần thiết để thụ thai ở một cặp đôi khỏe mạnh thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu sau khoảng thời gian này bạn vẫn chưa đạt kết quả mong đợi, cả hai cần đến bác sĩ để tiến hành kiểm tra toàn diện.

 

Đếm lịch sau khiến bạn bỏ qua cơ hội vàng để mang thai

Tính toán thời điểm rụng trứng sai lầm có thể khiến bạn mất cơ hội mang thai. Một trong những sai lầm phổ biến nhất là không tính ngày đầu tiên thực sự của chu kỳ mà chỉ bắt đầu đếm từ ngày thứ hai trở đi. Ngày đầu tiên được tính kể từ khi bạn nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu chảy máu nào, dù là vài chấm đỏ hay một lượng lớn.

Nguyên nhân khó thụ thai ở nữ giới thường gặp do đâu phần 1

Bạn có thể sử dụng một tiện ích trên điện thoại hay dùng lịch để theo dõi chính xác chu kỳ của mình

Không chú ý đến những dấu hiệu bệnh tật

Nếu bạn đã ngưng các biện pháp tránh thai được khoảng 6 tháng và vẫn không có một chu kỳ kinh nguyệt ổn định, hoặc bạn đang gặp các vấn đề sức khỏe như bị tiểu đường, bạn trên 35 tuổi… thì cần tìm tới một chuyên gia để được tư vấn các phương pháp thích hợp giúp tăng hiệu quả thụ thai.

Không duy trì lối sống lành mạnh trước khi có ý định có con

Sự thực là, việc uống rượu hay hút thuốc, theo một lịch sinh hoạt thất thường trong một thời gian dài đã để lại nhiều hệ lụy trước khi bạn kịp từ bỏ chúng. Nếu muốn sớm có em bé, bạn nên sinh hoạt và ăn uống lành mạnh như thể mình đang mang thai.

 

Những nguyên nhân thụ thai không thành công phụ nữ nên biết trên đây cho thấy việc chú ý đến sức khỏe chung, sức khỏe sinh sản và nắm bắt đúng thời điểm vàng để có con là việc mà các chị em phụ nữ nên quan tâm lưu ý. Nếu những nguyên nhân trên được loại bỏ, các chị em sẽ sớm có đứa con mơ ước đó. mecuteo.vn chúc các chị em sớm có con yêu.

loading...

Có thế bạn quan tâm :