Những ảnh hưởng của bệnh Polyp cổ tử cung đến khả năng có thai và cách điều trị

Những ảnh hưởng của bệnh Polyp cổ tử cung đến khả năng có thai và cách điều trị bệnh

Những ảnh hưởng của bệnh Polyp cổ tử cung đến khả năng có thai và cách điều trị bệnh. Polyp cổ tử cung là một bệnh phụ khoa tương đối không nguy hiểm đến tính mạng của phụ nữ nhưng nếu không chữa trị kịp thời có thể làm khó có con hay vô sinh ở nữ giới.

Vì vậy các chị em phụ nữ cần chú ý khám sức khỏe sinh sản của mình để kịp thời phát hiện và chữa trị. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có cái nhìn chính xác khoa học nhất về căn bệnh phụ khoa này và có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản.

1. Polyp cổ tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Vì polyp là hậu quả của tình trạng viêm nhiễm âm đạo kéo dài nên chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Nếu polyp nhỏ sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng, còn nếu polyp phát triển lớn hơn, có thể gây tắc cổ tử cung, bịt kín cổ tử cung, gây nguy hiểm đến sức khỏe của các chị em.

Những ảnh hưởng của bệnh Polyp cổ tử cung đến khả năng có thai và cách điều trị phần 1

Mặc dù có polyp không có nghĩa là không thể thụ thai nhưng khả năng thụ thai của phụ nữ sẽ bị giảm đi đáng kể. Với những chị em hiếm muộn mà có polyp, việc điều trị dứt điểm polyp sẽ tăng khả năng có thai.

Polyp cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra tình trạng kinh nguyệt không đều, do đó cũng sẽ gây khó khăn cho các chị em phụ nữ trong việc canh ngày rụng trứng để thụ thai.

Đa số polyp là lành tính nhưng có một số trường hợp nếu để kéo dài có thể biến đổi thành dạng tiền ung thư. Trong trường hợp có nghi ngờ, các bác sĩ sẽ lấy mẫu mô đem xét nghiệm để có kết luận chính xác, do đó khám và điều trị sớm polyp là giải pháp an toàn cho các chị em.

2. Điều trị polyp cổ tử cung

Nếu polyp nằm ở cổ tử cung, việc khám âm đạo bình thường cũng có thể phát hiện ra, nhưng nếu polyp nằm trong buồng tử cung, cần phải siêu âm mới thấy được. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình mang thai, các chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 3 tháng/lần để phát hiện sớm các bất thường trong sức khỏe và cũng để điều trị sớm, tránh ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe cũng như việc sinh con sau này.

Hiện nay việc điều trị polyp khá đơn giản, các bác sĩ có thể xoắn hoặc cắt bỏ tùy theo tình trạng của từng người và các thủ thuật này cũng diễn ra rất nhanh chóng nên các chị em có thể yên tâm.

Những ảnh hưởng của bệnh Polyp cổ tử cung đến khả năng có thai và cách điều trị trên đây hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về căn bệnh phụ khoa này giúp tăng cường khả năng thụ thai khi muốn sinh con. Để đảm bảo an toàn trước khi sinh con các chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ theo quy định.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :