Những điều về phong thủy phòng ngủ bạn đọc nên biết dưới đây tổng hợp lại những vấn đề cần kiêng kỵ cũng như cách hóa giải những điều không may mắn xui rủi khi đặt giường ngủ, giúp bạn có giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe và cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ nhé.

Những điều về phong thủy p phần 1

  • Cửa phòng vệ sinh không được đối diện giường ngủ, để khí ô uế không trực xung cơ thể; ngoài ra, nếu đặt ở vị trí này tiếng động và ánh đèn của phòng vệ sinh cũng có thể gây ảnh hưởng đến người đang ngủ.
  • Phía đuôi giường ngủ không nên đặt ban thờ, bố trí phòng vệ sinh hoặc bếp. Bàn thờ là nơi cung kính, giường ngủ hướng đuôi vào bàn thờ là đại bất kính. Mùi khói bếp, mùi hôi của phòng vệ sinh, không khí ẩm ướt cũng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ.
  • Gương không được treo đối diện với giường. Gương có ánh sáng phản chiếu; nằm ngủ đối diện gương dễ làm cho thần kinh suy nhược, giấc ngủ sẽ không được sâu.
  • Về khí trong phong thủy, bạn không nên kê giường ở gần hành lang.
  • Không nên kê giường dưới tầng hầm, tầng hầm là nơi ẩm thấp, không có ánh nắng, không khí tù đọng, bất lợi cho sức khỏe cơ thể.
  • Không nên kê giường ngoài hè hoặc ban công, vì không bảo đảm cách nhiệt, cách âm, giữ ấm, chống bụi, che ánh sáng, sương gió…
  • Trong phòng ngủ, nếu kê hai chiếc giường đơn, nên kê cùng một chiều; nếu không sẽ dễ rơi vào cảnh anh em bất hòa, tranh giành, đấu đá lẫn nhau. Xét về mỹ quan và sự tiện dụng thì kê như vậy cũng rất hợp lý.

Những điều về phong thủy phòng ngủ bạn đọc nên biết trên đây với những quan niệm theo phong thủy về việc đặt giường ngủ hợp lý sẽ đem đến cho bạn cuộc sống thoải mái, nơi ngủ nghỉ là nơi bạn lấy lại sức khỏe tốt nhất. Để có được nơi ngủ nghỉ tốt, bạn đọc hãy tham khảo những vấn đề mà mecuteo.vn vừa nêu nhé.

*  Tìm hiểu phong thủy ánh sáng để hóa giải hung khí cho ngôi nhà của bạn
loading...
loading...