Những hiểu biết sai lệch về retinoid (Phần 2)

Những hiểu biết sai lệch về retinoid (P.2) phần 1

Những hiểu biết sai lệch về retinoid ở kỳ trước đã phần nào cho thấy công dụng của retinoid, ở phần này sẽ hướng dẫn thêm cho các bạn nữ các sử dụng retinoid hiệu quả nhất để giúp làn da luôn tươi tắn, khỏe đẹp. Các bạn nữ hãy cùng mecuteo.vn chú ý tham khảo bài viết này nhé.

Nên dừng thoa retinoid nếu da bị kích ứng

Những hiểu biết sai lệch về retinoid (P.2) phần 1

Sự thật thì nếu gặp tình huống này, trước tiên bạn cứ nên kiên nhẫn chờ thêm một thời gian nữa. Sự kích ứng xuất hiện sau khi bổ sung vitamin A vào chế độ làm đẹp của bạn hoàn toàn là điều bình thường. Theo các chuyên gia da liễu thì sau khoảng 2 đến 3 tuần sử dụng, tế bào da sẽ dần thích nghi với axit retinoic và bắt đầu hết bị kích ứng. Tình trạng da hơi bong tróc nhẹ, khô hơn bình thường và hơi ửng đỏ lên là những phản ứng thường thấy. Nếu sự kích ứng này mà kéo dài quá mức hoặc quá khó chịu thì bạn chỉ dùng nó khoảng 1 tuần một lần hoặc đổi sang dùng một sản phẩm loại nhẹ hơn.

Không được thoa retinoid khi đi du lịch

Những hiểu biết sai lệch về retinoid (P.2) phần 2

Chút thay đổi trong khí hậu sẽ không đột ngột khiến làn da bạn phản ứng tiêu cực với sản phẩm retinoid. Một khi tế bào da đã thích ứng được với độ mạnh của retinoid thì mọi sự kích ứng hầu như sẽ chấm dứt. Các chuyên gia cho biết, hiếm khi hiện tượng kích ứng này sẽ xuất hiện lại trừ phi bạn đổi sang sản phẩm mạnh hơn. Tuy nhiên nếu bạn đi du lịch tới vùng khí hậu lạnh hơn, thì tốt nhất vẫn nên thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm loại đậm đặc lên trên lớp retinoid để tránh da quá khô. Vì khi da trở nên khô ráp sẽ càng dễ bị kích ứng hơn.

Không thoa retinoid quanh mắt, vùng da ở đó rất nhạy cảm

Những hiểu biết sai lệch về retinoid (P.2) phần 3

Sự thật là bạn rất nên thoa retinoid lên vùng da quanh mắt vì đây là nơi xuất hiện nhiều nhất các dấu hiệu tổn thương. Các nghiên cứu đã cho thấy những phụ nữ thường xuyên thoa retinoid cho cả vùng da mắt đạt được hiệu quả cải thiện da cao nhất.

Tác dụng làm mịn da của retinoid sẽ kéo dài được trong 6 tháng

Những hiểu biết sai lệch về retinoid (P.2) phần 4

Một vài nghiên cứu cho thấy việc sử dụng retinoids đúng cách đúng chỉ định sẽ cải thiện làn da đáng kể trong hơn một năm. Thí nghiệm của hãng Johnson & Johnson gần đây cho thấy retinol làm mờ nếp nhăn và các nốt thâm trong hơn 12 tháng.

Những hiểu biết sai lệch về retinoid đã được giải đáp qua các phần của loạt bài viết này rồi đó. Các bạn nữ hãy lưu ý những bài viết này để bổ sung kiến thức cho bản thân trở thành quý cô thông thái và có cách chăm sóc da thật tuyệt vời nhé. mecuteo.vn chúc các bạn nữ luôn xinh đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *