Những thực phẩm nên ăn sau khi sinh cho con bú sữa mẹ đúng cách

Những thực phẩm nên ăn sau khi sinh giúp lợi sữa mẹ nên biết

Những thực phẩm nên ăn sau khi sinh giúp lợi sữa mẹ nên biết. Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó để nâng cao chất lượng sữa hơn các mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của mình để đảm bảo chất lượng sữa cho bé. Có những thực phẩm sẽ giúp mẹ sau khi sinh có nhiều sữa hơn, sữa chất lượng hơn...

Hãy cùng mecuteo.vn khám phá những thông tin dưới đây để tìm hiểu dinh dưỡng cho các mẹ sau khi sinh nuôi con bằng sữa mẹ như thế nào là đúng cách nhé!

 

Rau quả, trái cây

Trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin A và C là lựa chọn hoàn hảo để giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả. Mẹ nên ăn nhiều cam, kiwi, dâu, quýt, ớt chuông và dưa hấu.

Những thực phẩm nên ăn sau khi sinh cho con bú sữa mẹ đúng cách phần 1

Các loại chất béo tốt

Như chất béo omega-3 là loại dưỡng chất mẹ nhất định phải bổ sung vào thực đơn ăn uống để tăng cường dinh dưỡng đi nuôi bé qua sữa mẹ. Nhờ nó, mẹ có thể yên tâm với hệ miễn dịch được tối ưu hóa của bé con. Gợi ý: cá ngừ, cá thu, cá hồi, thịt bò, thịt gà và trứng. Nên tránh loại cá thu hoặc cá ngừ lớn vì có thể chứa nhiều thủy ngân.

 

Sữa chua

Men vi sinh trong sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa và hệ thống miễn dịch của cả người lớn lẫn trẻ em. Nếu mẹ không thích ăn món này, có thể chọn các món khác chứa lợi khuẩn có như kim chi, súp miso, bắp cải, sữa đậu nành, chocolate đen…

Những thực phẩm nên ăn sau khi sinh cho con bú sữa mẹ đúng cách phần 2

Hải sản

Một số loại hải sản chứa selenium, giúp loại bỏ các yếu tố gây bệnh và có thể đe dọa đến hiệu quả hoạt động của hệ miễn dịch. Cá ngừ, tôm, tôm hùm và cá hồng chứa rất nhiều dưỡng chất đặc biệt này. Nếu bị dị dứng với mấy món này, mẹ có thể ăn thịt gà, lòng đỏ trứng và phô mai để thay thế. Tỏi cũng là gợi ý lý tưởng, ngoài ra nó còn kích thích sự sản xuất các tế bào lympho, tăng cường hệ miễn dịch.

Những thực phẩm nên ăn sau khi sinh giúp lợi sữa trên đây đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho sữa mẹ giúp con phát triển khỏe mạnh toàn diện. Trong thời gian này các bạn cần chú ý đến vấn đề ăn uống vì một thay đổi nhỏ của bạn trong ăn uống có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ làm trẻ tiêu hóa không tốt. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :