Phát triển kỹ năng vận động thể chất cơ bản cho bé 3 tuổi

Phát triển kỹ năng vận động thể chất cơ bản cho trẻ 3 tuổi

Phát triển kỹ năng vận động thể chất cơ bản cho trẻ 3 tuổi giúp tăng cường sức khỏe cho trẻ một cách hiệu quả nhất. Độ tuổi 3 đến 4 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu thích chạy nhảy phát triển về thể chất nên các mẹ phải chú ý chăm sóc trẻ nhiều hơn.

Các hoạt động kỹ năng thể chất giúp trẻ có sức khỏe tốt hơn cũng như tăng cường sức đề kháng hiệu quả luôn được các mẹ quan tâm, vậy làm sao để phát triển kỹ năng thể chất phối hợp cho trẻ hiệu quả nhất sẽ được chia sẻ trong thông tin bài viết dưới đây của mecuteo.vn, mời các mẹ cùng tham khảo.

 

Kỹ năng vận động phối hợp

Nếu con bạn không thể thực hiện một số vận động thể chất mà những trẻ cùng độ tuổi khác có thể làm, bạn có lo lắng không?

Thực tế kỹ năng vận động phối hợp linh hoạt của cơ thể không chỉ cần thời gian mà còn phụ thuộc vào yếu tố riêng của mỗi trẻ. Một số trẻ có khả năng phối hợp vận động ở độ tuổi rất sớm. Trong khi đó, những bé khác có thể tiến bộ chậm hơn.

Tính cách của bé cũng đóng vai trò quan trọng trong việc này. Một số trẻ ưa thử thách và mạnh dạn với các hoạt động thể chất ngay từ sớm, trong khi đó có bé chỉ thích quan sát cho đến khi có thể khéo léo sử dụng được những ngón tay của mình.

Phát triển kỹ năng vận động thể chất cơ bản cho bé 3 tuổi phần 1

 

Trẻ từ 3- 4 tuổi có thể đạt những mốc phát triển cơ bản về vận động như:

  • Có thể cầm bút chì giữa ngón tay cái và các ngón tay
  • Rót nước từ bình vào tách hoặc ly
  • Tự xúc cơm bằng thìa
  • Tập ném xa và ném cao (không cần chính xác, yêu cầu đơn giản là trẻ có thể phối hợp chuyển động cơ thể)
  • Nhảy lò cò
  • Xếp gạch theo hình tháp

Luôn luôn trao đổi những quan tâm của bạn về quá trình phát triển của bé với bác sĩ. Những linh cảm của người mẹ là vô cùng quan trọng bởi bạn là người chăm sóc, quan sát và hiểu về bé nhiều hơn bất cứ ai.

Tham gia câu lạc bộ nuôi dạy con

Có phải bạn đang tìm kiếm những lời khuyên bổ ích về việc nuôi dạy trẻ ở giai đoạn sắp tới?

Để xâu chuỗi và hệ thống tất cả những kiến thức và kinh nghiệm từ sách vở, các tài liệu chăm sóc trẻ không phải là điều đơn giản.

Có một cách tuyệt vời là bạn có thể tìm đến câu lạc bộ dạy trẻ để thảo luận những ý tưởng với những bậc phụ huynh cũng có cùng mối quan tâm.

Rõ ràng việc dành thời gian riêng cho bản thân hay tách khỏi đứa con thích đòi hỏi là một chủ đề dường như “không tưởng” đối với các ông bố bà mẹ. Việc dành thời gian cho các câu lạc bộ, các lớp dạy trẻ là một cách tốt để bạn thư giãn, kết giao bạn bè có con cái cùng lứa tuổi, đồng thời có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

 

Hy vọng với thông tin phát triển kỹ năng vận động thể chất cơ bản cho bé 3 tuổi trên đây các mẹ sẽ có cách chăm sóc bé yêu của mình một cách tốt nhất giúp bé luôn khỏe khoắn năng động mỗi ngày. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển một cách toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhất nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :