Phòng ngừa bệnh đau cột sống thắt lưng cấp cho tài xế lái xe như thế nào?

Phòng ngừa bệnh đau cột sống thắt lưng cấp cho tài xế lái xe phần 1

Phòng ngừa bệnh đau cột sống thắt lưng cấp cho tài xế lái xe hiệu quả nhất giúp hạn chế được những nguy hiểm cho cơ thể. Những người làm nghề lái xe nhất là lái xe đường dài rất hay bị bệnh đau cột sống dưới thắt lưng gây khó chịu cho cơ thể ảnh hưởng đến công việc. Vậy nguyên nhân đau cột sống là gì, cách phòng ngừa đau cột sống như thế nào hiệu quả,….sẽ được chia sẻ chi tiết trong thông tin dưới đây của mecuteo.vn, mời mọi người cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Hỏi:

Chồng tôi làm nghề lái xe liên tỉnh. Gần đây anh ấy có biểu hiện bị đau cột sống từ thắt lưng xuống, nghỉ ngơi vài ngày thì khoẻ. Xin hỏi có cách nào giúp chồng tôi phòng tránh được bệnh đau cột sống do công việc lái xe gây ra? Cẩm Tú (TP.HCM)

Phòng ngừa bệnh đau cột sống thắt lưng cấp cho tài xế lái xe phần 1

Trả lời:

Lái xe là một nghề rất ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng.

Các bác tài nên lưu ý, những lúc nghỉ ngơi phải nằm thư giãn cho thoải mái, vì lái xe thường ngồi là chủ yếu, nhưng lúc nằm nghỉ có khi không được thoải mái, nằm ngửa tạm ở ghế để nghỉ cũng không tốt (cột sống vẫn phải chịu tải quá nhiều).

Bên cạnh đó, những lúc rảnh rỗi, chồng bạn nên dành thời gian luyện tập cho cột sống thắt lưng được dẻo dai. Ngoài ra, chồng bạn nên sử dụng một cái đai, khi lái xe nên đeo vào để giảm tải cho cột sống thắt lưng. Trong trường hợp bị đau đột ngột, khó chịu thì buộc phải điều trị. Quá trình điều trị phải từ đơn giản đến phức tạp. Ví dụ, đau đớn không đi lại được, đau lan xuống chân… thì phải đến gặp bác sĩ ngay, còn trường hợp vẫn đi lại được, chỉ đau nhẹ thì có thể điều trị bằng phương pháp vật lý, các lá rang như ngải cứu chườm lên… làm giảm đau thắt lưng.

Hy vọng với phòng ngừa bệnh đau cột sống thắt lưng cấp cho tài xế lái xe trên đây các bạn sẽ có cách chăm sóc sức khỏe của mình một cách hoàn hảo giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe hoàn hảo nhất và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *