Quan hệ khi mang thai an toàn cho các cặp vợ chồng thăng hoa cảm xúc

Quan hệ khi mang thai an toàn cho các cặp vợ chồng thăng hoa cảm xúc mà vẫn an toàn

Nhiều cặp vợ chồng kiêng quan hệ vợ chồng trong thời gian bầu bí để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì việc đó đôi khi lại không cần thiết. Quan hệ khi mang thai an toàn cho các cặp vợ chồng thăng hoa cảm xúc mà mecuteo.vn giải đáp dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng mở rộng cánh cửa tâm hồn, thoải mái hơn trong vấn đề nhạy cảm này.

 

1. Làm gì khi bà bầu bị giảm ham muốn quan hệ khi mang thai

Hai vợ chồng cần chia sẻ, gần gũi và thân mật với nhau nhiều hơn, đặc biệt trong 3 tháng đầu mang thai. Thời gian này, bà bầu thường xuyên phải chịu đựng sự tác động của cơn ốm nghén, sự mệt mỏi, khó chịu hoặc cảm giác bất an về cơ thể.

Trong khi vợ đang phải gánh những thay đổi vật lý khó nhằn này, nhiều anh chồng lại thiếu sự quan tâm cần thiết, và yêu cầu chuyện nhưng không để ý đến tâm lý của vợ. Tuy nhiên, để anh xã thấu hiểu hơn, bạn nên nói chuyện với chồng về vấn đề này.

Điều này sẽ giúp các ông chồng hiểu hơn và có cách hướng dẫn vợ tham gia vào cuộc "yêu" thoải mái hoặc tạm ngừng sex một cách hợp lý.

2. Giải tỏa tâm lý lo ngại ảnh hưởng đến thai nhi

Quan hệ khi mang thai an toàn cho các cặp vợ chồng thăng hoa cảm xúc phần 1

 

Trái với những tin đồn, quan hệ khi mang thai không kích hoạt việc sinh con, thậm chí ở những tuần cuối của thai kỳ.

Để cảm thấy an tâm hơn, bạn có thể nhận lời khuyên từ các y bác sĩ. Miễn là bạn không có nguy cơ bị ảnh hưởng từ chuyện quan hệ như bất thường cổ tử cung, tiền sử sảy thai, sinh non. Hơn nữa, thai nhi được bao bọc rất kỹ càng nhờ cổ tử cung và nước ối nên khó có thể bị ảnh hưởng bởi quan hệ.

3. Loại trừ sự khó chịu và lúng túng vì thay đổi cơ thể khi mang thai

Sự thay đổi trọng lượng cơ thể và ngoại hình làm bạn không tự tin và cảm thấy lúng túng khi nude trước mặt anh xã.

Bụng đang ngày một lớn dần lên cũng khiến bạn càng thấy không thoải mái.

Lúc này, có thể thử vị trí mới, chỉ cần tránh nằm ngửa hoặc tư thế tạo áp lực lên bụng.

Tư thế tốt nhất để quan hệ khi mang thai đó là bầu ở trên, chồng ở dưới. Thay vì “yêu” trên giường, tại sao không thử ở nơi nào khác, trên ghế chẳng hạn. Tư thế úp thìa cũng là lựa chọn lý tưởng.

 

Khi nhịn "yêu" trong giai đoạn bầu bí có thể sẽ khiến cuộc sống của hai vợ chồng gặp nhiều rắc rối do sinh lý không được giải tỏa, sự gắn kết của vợ chồng không được chặt chẽ như trước đây khiến cả 2 vợ chồng dễ dàng bị stress.

Quan hệ khi mang thai an toàn cho các cặp vợ chồng thăng hoa cảm xúc với các vấn đề mà mecuteo.vn vừa giải đáp thắc mắc trên đây sẽ giúp các cặp vợ chồng thoải mái hơn, có những cuộc "yêu" thăng hoa, từ đó giải tỏa mọi khó chịu, stress cho cả 2 vợ chồng.

Có thế bạn quan tâm :

loading...