Sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho da

Sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da làm da nhanh chóng bị lão hóa không hấp thụ được chất dinh dưỡng cần thiết. Các bạn gái ai cũng có một chế độ chăm sóc da riêng cho bản thân nhưng có một số bước các bạn gái hiểu lầm cách chăm sóc da gây ảnh hưởng không tốt đối với da mặt bạn gái.

Dưới đây là tổng hợp những sai lầm thường gặp khi chăm sóc da mặt hàng ngày giúp bạn gái cải thiện và khắc phục kịp thời cho làn da khỏe đẹp nhất. Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da dưới đây nhé.

1. Để da trần lâu hơn 60 giây sau khi rửa mặt

Sau khi làm sạch da, chúng ta thường có thói quen chờ cho da khô sau đó mới sử dụng kem dưỡng. Nếu kéo dài hơn 1 phút, da sẽ bắt đầu mất nước do không khí khô hút ẩm ra khỏi da.

Cách khắc phục rất đơn giản. Sau khi rửa mặt, làm sạch da bạn phải ngay lập tức sử dụng kem dưỡng ẩm. Điều này sẽ giúp làn da của bạn luôn giữ được ẩm.

Sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da phần 1

Chúng ta thường có thói quen chờ cho da khô sau khi rửa mặt mới dùng kem dưỡng

Sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da phần 2

Sau khi rửa mặt phải lập tức sử dụng kem dưỡng ẩm cho da

2. Sử dụng các loại mỹ phẩm không phù hợp

Mỗi loại mỹ phẩm hay sản phẩm chăm sóc da phù hợp với từng loại da riêng biệt. Có loại dành cho da khô, có loại dành cho da nhạy cảm,... Lý do khiến bạn không cảm thấy da mình được cải thiện sau khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da là vì sản phẩm đó không thích hợp cho da của bạn.

Vậy nên trước khi quyết định sử dụng một loại sản phẩm chăm sóc da nào đó tốt nhất bạn nên đọc kĩ thành phần của nó và xem xét hoặc tham khảo từ người khác xem nó có phù hợp với làn da của bạn hay không. Đó là cách để tránh mắc sai lầm khi chăm sóc da.

Sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da phần 3

Mỗi sản phẩm chăm sóc da phù hợp với từng loại da

Sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da phần 4

Trước khi sử dụng phải xem xét kỹ thành phần của sản phẩm chăm sóc da

3. Nặn mụn không đúng cách

Hầu hết mọi người đều cảm thấy mất tự tin khi trên khuôn mặt của họ xuất hiện mụn hoặc những nhược điểm khác. Và họ thường chọn sai cách khi cố gắng loại bỏ những nhược điểm đó bằng những phương pháp điều trị sai lầm. Điều đó sẽ để lại sẹo và nó sẽ trở thành nhược điểm kéo dài trong nhiều tháng.

Sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da phần 5

Mọi người đều cảm thấy mất tự tin khi trên mặt họ xuất hiện mụn

 

 

Sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da phần 6

Loại bỏ mụn không đúng cách sẽ để lại sẹo

4. Sử dụng thường xuyên sản phẩm tẩy tế bào chết

Để làn da trông mịn màng và được cải thiện hơn hầu hết mọi người đều tìm đến một cách đó là tẩy tế bào chết. Nhưng nếu tẩy tế bào chết không đúng cách hoặc lợi dụng nó quá nhiều sẽ gây tổn thương cho làn da của bạn.

Tẩy da chết quá nhiều có thể khiến da không thể tự điều chỉnh độ ẩm, dẫn đến bong tróc, mất nước và thậm chí là gây viêm nhiễm. Đôi khi nó còn tiêu diệt các tế bào khỏe mạnh, kích thích hoạt động của melanin gây tăng sắc tố da.

Vì vậy việc tẩy tế bào chết chỉ nên được thực hiện hai hoặc ba lần một tuần.

Sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da phần 7

Tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến da mất nước, dẫn đến bong tróc

Sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da phần 8

​Chỉ nên tẩy tế bào chết hai hoặc ba lần một tuần

5. Không sử dụng kem chống nắng hàng ngày

Một trong những nguyên nhân khiến làn da của bạn sớm bị lão hóa là do bức xạ mặt trời. Mọi người đều nghĩ rằng khi họ ngồi trong xe, trong nhà, trong văn phòng hoặc đi bộ bên ngoài vào một ngày mùa đông thì không cần chống nắng. Đó là một sai lầm, vì vậy nếu bạn muốn ngăn ngừa nếp nhăn tốt nhất nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày dù mưa hay nắng, trong nhà hay ngoài trời.

Sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da phần 9

 

Hy vọng với sai lầm khi chăm sóc da mặt thường gặp gây tổn hại nghiêm trọng cho làn da trên đây các bạn gái sẽ có cách chăm sóc da phù hợp hơn giúp duy trì một làn da sáng mịn khỏe khoắn mỗi ngày. Chúc các bạn gái luôn xinh đẹp cuốn hút với làn da sáng mịn sạch mụn của mình và hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc da làm đẹp nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :