Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 5

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 5

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 5 không chỉ giúp các bậc phụ huynh trong việc theo dõi tiến trình phát triển của con em mình mà còn tạo điều kiện thật tốt để các thành viên xít lại gần nhau hơn. Ngoài những vất vả, đau đớn thì khó khăn thì chắc hẳn việc nghe thấy tiếng gọi, tiếng bập bẹ, nụ cười thiên thần thường trực trên môi con, hẳn là niềm hạnh phúc vô bờ của bất cứ người cha người mẹ nào. Nó không những xua tan đi mệt mỏi trong những tháng vừa qua mà còn giúp bạn có thêm động lực để nuôi con khôn lớn đó. Và giai đoạn bé 2 tháng tuổi của tuần thứ 5, bạn sẽ sẵn sàng nhận lấy nụ cười ngây thơ, đáng yêu của con đấy.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 5 sẽ tiến triển ra sao nhé!

Bé 2 tháng tuổi giai đoạn 5 tuần tuổi sẽ phát triển như thế nào?

Các em bé 5 tuần tuổi đã biết mỉm cười. Bố mẹ sẵn sàng đón nhận những nụ cười ngây thơ, đáng yêu của bé để quên đi hết những vất vả, nhọc nhằn trong tháng vừa qua.

Cuộc sống của mẹ khi bé 5 tuần tuổi: Kiểm tra sức khỏe sau khi sinh

  • Khi bé 5 tuần tuổi, bạn nên kiểm tra sức khỏe sau khi sinh cả về tinh thần lẫn thể chất để đảm bảo sức khỏe sau những áp lực của thời kỳ mang thai, lâm bồn, sinh nở và bắt đầu làm mẹ. Trong quá trình khám phụ khoa, bác sĩ sẽ xem xét tất cả những vết rách, trầy xước hoặc bầm tím ở cổ tử cung hoặc âm đạo của bạn. Nếu cổ tử cung đã lành, bạn có thể làm xét nghiệm phết cổ tử cung Pap. Bạn sẽ được kiểm tra vùng đáy chậu xem có vết rách âm hộ không. Bụng cũng được kiểm tra. Nếu sinh mổ, bạn sẽ được kiểm tra tình trạng lành lại của vết thương.

 

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 5 phần 1

  • Bạn cũng sẽ được kiểm tra ngực. Nếu đang cho bé bú, bác sĩ sẽ kiểm tra xem tuyến sữa có bị tắc hay không, đây là nguyên nhân có thể dẫn đến viêm nhiễm vú. Nếu bạn không cho bé bú, cũng cần đảm bảo rằng không có vùng cứng hoặc đau nào có thể là dấu hiệu viêm nhiễm. Cuối cùng, bạn cũng cần được kiểm tra xem nguồn sữa có đang cạn dần không.
  • Bác sĩ sẽ thông báo thời điểm có thể quan hệ tình dục trở lại mặc dù nhiều bà mẹ không cảm thấy ham muốn hay có năng lượng cho việc này. Bạn nên thảo luận việc ngừa thai sau sinh, bởi có khả năng bạn sẽ có thai trước khi có kinh trở lại và ngay cả khi đang cho con bú.
  • Bác sĩ cũng sẽ quan tâm đến sức khỏe tinh thần của bạn. Cứ 5 bà mẹ mới sinh con, có đến 4 người bị trầm cảm ở mức độ nhẹ, thường gọi là chán nản sau sinh. Tuy nhiên, nếu những cảm xúc này kéo dài hơn hai tuần, có lẽ bạn thật sự đang mắc chứng trầm cảm sau sinh. Bác sĩ có thể đề nghị những phương án chữa trị như gặp bác sĩ tâm lý hoặc kê một loại thuốc chống trầm cảm an toàn để sử dụng khi cho bé bú.

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ 5 với nhiều thông tin, kiến thức bổ ích trên đây sẽ phần nào giúp các bà mẹ trẻ sớm biết được tình trạng hiện tại của con em mình vào chặng hành trình khôn lớn đầu tiên của cuộc đời. Giai đoạn bé được 2 tháng tuổi thì các mẹ nên có kế hoạch thăm khám bác sỹ, kiểm tra sức khỏe sau sinh để đảm bảo giữ gìn tốt nhất cho thể chất của chính mình. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

Có thế bạn quan tâm :