Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ nhất

Sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ nhất

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ nhất sẽ là những kiến thức thật hữu ích nhằm mang lại cho các bậc cha mẹ sự hiểu biết về quá trình phát triển cũng như hình thành các giác quan đầu đời của con em mình.

Ở váo thời điểm này, bạn hoàn toàn có thể tự nói chuyện với con theo cách riêng để cảm nhận các giác quan thay đổi từng ngày, linh hoạt với từng phản ứng.

Và bạn biết không, bé 2 tháng tuổi ở tuần thứ nhất sẽ quan sát miệng của bạn khi bạn nói chuyện với chúng và tất nhiên là phản ứng chính là nhiều tiếng bập bẹ, bi bô thay đổi đa dạng khác nhau.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ nhất thông qua những thông tin bên dưới đây nhé!

Bé 2 tháng tuổi ở vào tuần thứ nhất sẽ phát triển như thế nào?

  • Khi bé 2 tháng tuổi, khả năng nghe của bé tốt hơn và bé có thể phân biệt sự khác nhau giữa những giọng nói quen thuộc và các âm thanh khác. Bé cũng thể hiện là mình có thể nhận ra âm thanh của môi trường xung quanh mình. Nhớ để ý đến cách bé hay hướng về phía âm thanh phát ra.
  • Nói chuyện với con có thể giúp bé phát triển các giác quan. Bé sẽ quan sát miệng của mẹ khi bạn nói, bị cuốn hút bởi cách nó hoạt động. Bạn sẽ có thể kinh ngạc bởi khả năng giao tiếp của một đứa bé 2 tháng tuổi qua những tiếng bi bô ngày càng đa dạng. Tiếng cười và những kiểu khóc khác nhau thể hiện các nhu cầu khác nhau của bé.

Cuộc sống của mẹ khi bé 2 tháng tuổi: Yêu thương người bạn đời

  • Rất hiếm các bậc cha mẹ cảm thấy say đắm nhau trong những tuần sau sinh nở do một số nguyên nhân. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ rằng trở thành cha mẹ không có nghĩa là bạn không còn nhu cầu tình dục. Thậm chí, khi bạn không có thời gian hay hào hứng với việc quan hệ, bạn và chồng vẫn có thể tìm ra những cách thể hiện tình yêu dành cho nhau.

 

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ nhất phần 1

  • Yêu thương qua lời nói. Dù bị áp lực đến đâu, vẫn nên mở lòng để trò chuyện với chồng. Hãy nhớ rằng cả hai đang trải qua những thay đổi to lớn trong cuộc sống. Chia sẻ cùng nhau có thể giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn. Giữ chừng mực những lời than phiền để chúng không nghe như lời kết tội. Chẳng hạn, thay vì nói rằng: “Anh làm việc này không tốt”, bạn thử nói: “Em thấy anh giỏi việc kia hơn”.
  • Yêu thương qua tiếng cười. Khi cuộc sống đang bị đảo lộn và rất mệt mỏi, có đôi lúc bạn trông rất lôi thôi và lú lẫn. Đừng cáu kỉnh, hãy nói đùa với ông xã về những sai lầm của chính bạn.
  • Thỉnh thoảng, trốn đi một tí để yêu thương. Đôi khi bạn nên nhờ người thân hoặc bạn bè đáng tin cậy chăm sóc bé để hai bạn đi hẹn hò, xem phim, ăn tối, ăn khuya bên ngoài, hay làm bất kỳ việc gì cùng nhau. Chỉ cần ra ngoài cùng nhau trong vài giờ, bạn sẽ được nạp đầy năng lượng.
  • Yêu thương qua những tiếp xúc. Không chỉ là việc quan hệ vợ chồng, thường xuyên ôm nhau, hôn nhau cũng khiến tình cảm vợ chồng gắn bó hơn. Bạn đừng quá lo lắng, những vấn đề này chỉ là tạm thời và sẽ nhanh chóng qua đi.

 

Thông qua những thông tin về tìm hiểu sự phát triển của bé 2 tháng tuổi vào tuần thứ nhất, chúng tôi mong rằng các cặp vợ chồng sẽ sớm tìm ra phương pháp giáo dục và rèn luyện về trí não cùng sữ phát triển cho bé trong giai đoạn đầu tiên của cuộc đời.

Việc chú ý quan sát và phản ứng nhanh nhẹ với những tiếp bập bẹ, bi bô của con là việc làm cần thiết mà các bậc phụ huynh nên lưu ý. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...