Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ tư

Sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ tư

Sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ tư chính là thông tin thật hữu ích rất cần thiết cho các bậc phụ huynh để sớm biết được con yêu của mình sẻ phát triển như thế nào vào từng giai đoạn.

Tùy theo sức khỏe và sự phát triển về não bộ của mỗi bé mà sẽ có các cách cảm nhận mọi thứ xung quanh theo cách riêng của chúng. Thường thì bé vào tháng tuổi thứ 5 thì mọi giác quan có thể đã linh hoạt và nhạy bén gần tốt như người lớn rồi, khả năng giao tiếp và phản ứng của con trẻ thể hiện ở những tiếng bập bẹ hay la hét.

Vào giai đoạn này thì bé thường quấy khoác, khiến bạn mất ngủ và mệt mỏi. Vậy cụ thể thời gian này diễn tiến ra sao? Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo và tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ tư bên dưới đây nhé!

Bé vào giai đoạn 5 tháng tuổi ở vào tuần thứ tư sẽ có những bước phát triển như thế nào?

  • Bé 5 tháng tuổi đã biết nhìn và lắng nghe thế giới gần tốt như người lớn. Khả năng giao tiếp của bé cũng đang phát triển nhanh chóng, thể hiện bằng những tiếng bập bẹ và la hét. Tiếng của bé có thể diễn đạt thái độ, như là hạnh phúc, háo hức, vừa lòng hoặc phản ứng với vật hay người.
  • Ở tuần cuối của giai đoạn bé 5 tháng tuổi, khoảng nửa số trẻ bập bẹ, lặp đi lặp lại một âm như “ba”, “ma”, “ga” hoặc kết hợp các nguyên âm và phụ âm khác. Một số ít bé còn thêm vào một hoặc hai phụ âm, tạo ra âm thanh phức tạp hơn.
  • Bạn có thể khuyến khích bé bằng cách tạo ra trò chơi ví dụ như “Con dê kêu “beeehee”. Hoặc, khi nghe thấy một âm bạn không xác định được, chỉ cần đáp lại một cách nhiệt tình bằng cách “Đúng rồi, đó là chiếc xe! Màu đỏ quá ha con!”. Bé sẽ phấn khích khi bạn giữ cuộc trò chuyện tiếp tục.

Cuộc sống của mẹ khi bé 5 tháng tuổi sẽ đối diện với tình trạng mất ngủ kéo dài, vậy làm sao để khắc phục?

Chăm sóc bé mất rất nhiều thời gian và giờ giấc không ổn định. Vì vậy, bạn dễ lâm vào tình trạng mất ngủ. Khi bị mất ngủ, bạn khó tỉnh táo cho những hoạt động vào ban ngày. Bạn bè hoặc đồng nghiệp không có con nhỏ, không thể thấu hiểu cho nỗi khổ này của bạn.

 

 

Bạn cần có giải pháp để cải thiện tình trạng này:

  • Cho bé ngủ nhiều hơn vì khi bé ngủ bạn cũng có thể chợp mắt đôi chút.
  • Tranh thủ ngủ bất cứ khi nào có thể.
  • Nên có một giấc ngủ thật chất lượng vào ban đêm để phục hồi năng lượng làm việc cho ngày hôm sau.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ tư phần 1

Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ tư phần 2

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 5 tháng tuổi vào tuần thứ tư với nhiều thông tin hỗ trợ thật hữu ích trên đây chắc chắn sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trong vấn đề nuôi dạy con tốt hơn vào giai đoạn đầu tiên của cuộc đời.

Lưu ý rằng, 5 tháng tuổi thì khả năng nhận thức của bé đã bắt đầu hình thành một cách nhanh chóng, thế nên các bà mẹ cần đặc biệt có nhiều quan tâm hơn tới con yêu của mình, đồng thời linh động phản ứng với những nhạy cảm của con về thế giới cùng mọi vật xung quanh. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :