Tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ nhất
Tháng Tám 24, 2015 | Làm mẹ | Tag:

Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ nhất

Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ nhất là tổng hợp nhiều kinh nghiệm cũng như lượng kiến thức thật bổ ích và khoa học nhằm sớm giúp các bậc phụ huynh, đặc biệt là người mẹ-người gần gũi với con nhất biết được những chuyển biến tâm lý cùng phản ứng kịp thời của bé con khi mới bước vào tháng tuổi thứ 7 của tuần thứ nhất. Đồng thời, mẹ cũng nên lưu ý rằng, ở vào tuần tuổi thứ 7, bé đã có thể tự ăn và tự uống, có thể tự vận động cũng như tiếp xúc được với môi trường xung quanh, thế nên có khả năng rất dễ bị ốm. Chính vì vậy mà các mẹ đừng nên lơ là mọi trực giác và phản ứng của con, nên có kế hoạch tư vấn và hỏi han bác sỹ để có giải đáp thỏa đáng nhất cho tình trạng của con em mình.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ nhất bên dưới đây nhé!

Bé 7 tháng tuổi ở vào tuần thứ nhất sẽ phát triển như thế nào?

Đa số các trẻ 7 tháng tuổi đã có thể bắt đầu tự bốc ăn bằng tay trong khi một số trẻ khác có thể bắt đầu muộn hơn vào lúc 10 tháng tuổi. Khi đến giai đoạn này, bạn có thể thử cho bé tập uống nước bằng bình có quai. Loại bình nước này thường có van ở nắp để bạn có thề điều chỉnh lượng nước nhiều hay ít. Nếu bé gặp khó khăn trong việc hút nước từ vòi, hãy tháo nắp để bé uống trực tiếp từ cốc.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ nhất phần 1

 

 

Cuộc sống của mẹ khi bé 7 tháng tuổi sẽ có nhiều thay đổi và việc quan trọng nhất là mẹ hãy tin vào trực giác của mình

  • Hãy tin tưởng chính mình! Trực giác người mẹ là công cụ mạnh mẽ giúp bạn nuôi lớn bé. Mẹ là người bên cạnh và chăm sóc con hàng ngày, là người hiểu rõ con mình nhất, nên sẽ rất nhạy cảm và nhanh chóng nhận ra những thay đổi về thể chất của bé.
  • Nếu bạn cảm thấy điều gì đó không ổn về sức khỏe, sự phát triển hay thể trạng tổng quát của con, đừng nên vội loại bỏ những cảm giác này. Thực tế nhiều cha mẹ vẫn đi trước bác sĩ hay các trung tâm y tế một bước trong việc phát hiện dấu hiệu đầu tiên của một vấn đề sức khỏe của trẻ ngay cả trước khi trẻ có triệu chứng sốt, những rối loạn thể chất hoặc hành vi, hay biểu hiện chậm phát triển ở trẻ.
  • Mẹ nên chú ý đến trực giác trong quá trình chăm sóc bé, viết ra những quan sát của mình. Đừng ngại tham vấn bác sĩ của bé. Nếu bạn vẫn cảm thấy không được thuyết phục, hãy kiên trì cho đến khi có được câu trả lời thỏa mãn bạn. Đừng lo lắng nếu bạn phạm sai lầm hoặc quá nghi ngờ một vấn đề. Kết hợp giữa việc nhận biết những linh cảm và học hỏi từ kinh nghiệm, bạn sẽ dần tìm ra những gì phù hợp để chăm sóc bé khỏe mạnh.

 

Tìm hiểu sự phát triển của bé 7 tháng tuổi vào tuần thứ nhất với nhiều kiến thức hỗ trợ mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết trên đây để góp phần đảm bảo thật hiệu quả cho quá trình nuôi dạy con của mình vào những năm tháng đầu tiên của cuộc đời. 7 tháng tuổi, bé đã biết tự ăn và uống, có thể vận động và phản ứng lại mọi thứ xung quanh, thế nên người mẹ cần có kiến thức thật vững để biết con cần gì và muốn gì. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :