Tháng Tám 25, 2015 | Làm mẹ | Tag:

Sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ ba

Sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ ba chính là giai đoạn bé đã bắt đầu nhận thức và tự nhìn được mọi thứ có khoảng cách gần xung quanh mình. Chẳng hạn, nếu như bạn để đồ chơi, gấu bông hay xe hơi, dụng cụ trẻ em ở tầm gần thì với thị lựa dần định hình của bé trong độ tuổi này, chắc chắn việc đầu tiên con bạn phản ứng đó chính là tìm mọi cách để bò tới vị trí và lấy vật dụng đó một cách từ từ, sau đó nhanh nhẹn dần dần khiến bạn cũng kinh ngạc đó. Tùy theo nhận thức của từng trẻ mà giai đoạn nhận thấy đồ vật ở tháng thứ 8 cũng sẽ khác nhau nên các mẹ hoàn toàn yên tâm bởi đây là chuyển biến hết sức bình thường của trẻ.

Hãy cùng mecuteo.vn chúng tôi khám phá và tìm hiểu sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ ba bên dưới đây nhé!

Bé 8 tháng tuổi ở vào tuần thứ ba sẽ bắt đầu phát triển như thế nào?

Thị lực của bé trước đây ở khoảng 20/40, nay đã phát triển gần như người lớn về mức độ rõ ràng và độ sâu. Bé 8 tháng tuổi có thể nhìn tốt nhất ở tầm gần, thị lực tầm xa của bé cũng đủ tốt để nhận ra mọi người và các vật trong phòng. Một đứa bé 8 tháng tuổi có thể nhìn thấy món đồ chơi ở góc xa và bò về hướng đó. Màu mắt bé đã ổn định và gần giống với màu mắt khi lớn lên, mặc dù sau đó bạn sẽ thấy có một vài thay đổi.

Cuộc sống của mẹ khi bé 8 tháng tuổi có nhiều thay đổi nên việc chăm sóc bé cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều

  • Cha mẹ cũng cần có giờ tạm nghỉ để giảm bớt áp lực. Nếu bé quá hiếu động, việc giữ bé sẽ làm bạn kiệt sức. Thư giãn khi bạn thấy quá mệt để nạp đầy đủ năng lượng.
  • Nếu thấy quá sức, bạn có thể cho bé tự chơi một lúc trong tầm quan sát của bạn và bạn có thể nghỉ ngơi đôi chút. Nếu bé khóc vào ban đêm, hãy trấn tĩnh bản thân trong vài phút trước khi đến xem có chuyện gì. Hít thở sâu hoặc đếm đến mười trước khi giải quyết bất cứ việc gì liên quan đến bé. Bạn nên ngủ cùng lúc với bé để có thể ngủ nhiều hơn. Đừng đợi đến khi quá kiệt sức, hãy chia sẻ việc chăm sóc bé với chồng để cả hai cùng có thời gian gần bé và nghỉ ngơi cân bằng.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ ba phần 1

Tìm hiểu sự phát triển của bé 8 tháng tuổi vào tuần thứ ba theo những thông tin và kiến thức cần thiết mà chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn trên đây, hi vọng sẽ sớm giúp cha mẹ biết được giai đoạn này bé yêu của mình sẽ từng bước phát triển thay đổi nhanh chóng ra sao để có hướng chăm sóc con tốt nhất. Một điểm lưu ý nữa là thời gian này cần rất nhiều thời gian và sức lực để chăm bé nên bạn cần quan tâm nhiều hơn tới thể chất, tinh thần và sức khỏe của mình nữa thì mới đảm bảo tốt mọi thứ. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :