Tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ ba

Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ ba

Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ ba sẽ là khoảng thời gian thật hữu ích để bố mẹ sớm nhận ra và định hình cho cách nuôi dạy con về sau và cũng chính thời điểm này, bé đã biết được khi làm bạn vui, khi nào bạn giận hờn và trách móc con, bé hiểu nhiều ở bạn là ngữ điệu hơn là lời nói. Thế nên việc cố gắng giúp bé giao tiếp bằng ngôn ngữ như nấu cơm, làm việc nhà, cho bé ăn, cho bé bú, cho bé chơi, dỗ bé ngủ,...tất cả những việc làm ấy, bạn hoàn toàn có thể kết họp với nói chuyện cùng bé để chúng thấy thật gần gũi, ấm áp và đặc biệt là có thể học hỏi phần nào về cách giao tiếp.

Nào hãy cùng mecuteo.vn tham khảo thông tin về việc tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ ba bên dưới đây nhé!

Bé 9 tháng tuổi ở vào tuần thứ ba sẽ có bước phát triển như thế nào?

  • Những âm điệu, từ ngữ mà bé nghe được từ khi mới ra đời đã ảnh hưởng đến bé. Khi bé 9 tháng tuổi, bé bắt đầu có ý thức muốn sử dụng chúng. Những tiếng bập bẹ của bé giờ chuyển sang huyên thuyên và bắt đầu nghe hơi giống những từ, cụm từ và câu thật sự. Bé sẽ nghĩ là mình đang nói ra điều gì đó, vì vậy bạn hãy đáp lại như thể đang hiểu điều bé nói.
  • Khi bé 9 tháng tuổi, bé vẫn còn hiểu ngữ điệu của bạn nhiều hơn là lời nói. Bé biết khi nào bạn hài lòng, khi nào bạn tức giận. Nên tận dụng mọi lúc như trò chuyện trực tiếp với bé, nói với bé trong lúc làm việc nhà…  sẽ giúp bé học hỏi nhiều hơn về giao tiếp.

Cuộc sống của mẹ khi bé 9 tháng tuổi là ngoài việc chăm con vất vả thì nhiều bà mẹ còn bị áp lực bởi công việc nhà

  • Khi bạn thấy áp lực bởi sự lộn xộn trong nhà, bạn nên cố gắng nhớ những từ đầy sức mạnh này: hạ thấp tiêu chuẩn của bạn. Thật khó để hoàn thành việc lau chùi, giặt giũ và sắp xếp như trước khi có em bé, nhất là khi bé đã có thể di chuyển trong nhà và vứt đồ chơi vung vãi suốt ngày.

 

 

  • Để dọn đống lộn xộn và để bản thân thấy khá hơn, hãy tập trung vào những mục tiêu cụ thể có thể đạt được. Làm những việc cần thiết trước và sau đó chuyển sang những việc phức tạp hơn. Sắp xếp nhà cửa theo cách khiến cho cuộc sống hàng ngày của bạn dễ dàng hơn. Nếu không có đủ thời gian, bạn có thể nghĩ đến người giúp việc theo giờ, nhưng bạn vẫn phải lên kế hoạch với chồng để giữ sự ngăn nắp trong nhà.
  • Kể về tâm trạng thất vọng với các bậc cha mẹ khác cũng sẽ giúp ích cho bạn. Họ có thể thông cảm và chia sẻ một số mẹo hữu ích.

Tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ ba phần 1

 

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây về việc tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi vào tuần thứ ba, hi vọng sẽ là kiến thức cần thiết nhất giúp cho các bậc làm cha làm mẹ sớm tìm ra những thay đổi của con để có phương pháp giáo dục tốt nhất khi bé được 9 tháng tuổi. Thời gian này, có lẽ sẽ là khoảng thời gian vất vả nhất đối với một số mẹ vì vừa phải chăm con và vừa phải chu toàn chuyện nhà cửa bếp núc, thế nên cả hai vợ chồng đều phải có kế hoạch san sẻ bớt mọi việc cùng nhau thì mọi thứ mới trở nên hoàn hảo cho một tổ ấm nhỏ. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuteo nhé!

loading...

Có thế bạn quan tâm :