7 tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người bạn đã biết chưa?

Tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe là vấn đề được nhiều người quan tâm, gạo lứt cũng được nhiều người sử dụng trong cuộc sống hàng ngày với nhiều công dụng khác nhau. Tuy nhiên, ít ai biết được gạo lứt có những công dụng gì đối với sức khỏe.

Hôm nay, để giải đáp những thắc mắc ấy của các bạn, mecuteo.vn xin được giới tiếu đến các bạn bài viết: "7 tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người bạn đã biết chưa?" mọi người cùng nhau tham khảo nhé!


Tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người bạn đã biết chưa?

1. Tác dụng của gạo lứt đối với bệnh tim mạch

Gạo lứt có hàm lượng chất xơ dồi dào, cùng với acid omega 3, phytosterol, inositol... đều là những chất có tác dụng chống kết tập tiểu cầu, giảm hàm lượng cholesterol xấu và triglyceride trong máu của bệnh nhân tim mạch cũng như người có nguy cơ tim mạch cao.

Tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người bạn đã biết chưa?

Sử dụng gạo lứt thường xuyên là một cách để làm giảm áp lực của máu lên thành động mạch hạn chế các bệnh cao huyết áp. Ngoài ra việc sử dụng gạo lứt thường xuyên còn làm giảm các nguy cơ béo phì, tắc mạch, đột quỵ, tái biến, cải thiện và tạo nặng lượng cho mọi hoạt động của cơ tim.

2. Tác dụng của gạo lứt đối với bệnh tiểu đường và đái tháo đường

Tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người bạn đã biết chưa?

Theo con số thống kê, Việt Nam có trên dưới 6 triệu người mắc tiểu đường và đái tháo đường. Theo nghiên cứu, gạo lứt có thể cân bằng và giảm được hàm lương glucose trong máu ở những bệnh nhân tiểu đường và đái tháo đường.

Ở những bệnh nhân đái tháo đường, gạo lứt có khả năng cải thiện mật độ glucose, hàm lượng hemoglobin đã được glycosyl-hóa và cải thiện sự tổng hợp insulin ở các người bị bệnh đái đường type 1 và type 2. Việc chuyển hóa glucose trong cơ thể con người được gạo lứt kiểm soát nhờ có các thành phần của vitamin nhóm B, protein, các chất kháng oxy hóa.

3. Tác dụng của gạo lứt đối với hệ miễn dịch

Tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người bạn đã biết chưa?

Gạo lứt có chứa một lượng không nhỏ sterol và sterolin, đấy là những hợp chất giúp hệ thống miễn dịch của của cơ thể được nâng cao hơn, hạn chế cho con người bị gây tổn thương bởi các tác nhân vi khuẩn, virus, ngoài ra còn làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể người. Những bệnh nhân HIV được khuyên sử dụng gạo lứt thường xuyên để tránh nguy cơ chuyển sang giai đoan AIDS.

 

4. Tác dụng của gạo lứt đối với bệnh ung thư

Tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người bạn đã biết chưa?

Gạo lứt được biết đến với hàm lượng chứa các chất kháng oxy hóa rất cao, theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, gạo lứt có chứa hơn 120 chất, trong đó phải kể đến các chất như:  Carotenoid, selen,  CoQ10, các proanthocyanidin oligomic, acid alpha-lipoic, các tocopherol và tocotrienol..vv.. Đấy đều là những chất có khả năng bảo vệ các tế bào cơ thể chống lại sự tấn công của các gốc tự do gây nên bệnh ung thư.

5. Tác dụng của gạo lứt đối với bệnh tiêu hóa

Tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người bạn đã biết chưa?

Sử dụng gạo lứt hàng ngày, con người hạn chế được tối đa nguy cơ của các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy. Hàm lượng chất xơ trong gạo lứt giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn được dễ dàng và tốt hơn. Gạo lứt còn có khả năng giải độc và làm sạch toàn bộ hệt thống ruột trong tạng người.

6. Tác dụng của gạo lứt đối với bệnh béo phì

Tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người bạn đã biết chưa?

Gạo lứt chứa nhiều magie tự nhiên giúp điều hòa quá trình trao đổi chất trong cơ thể người. Gạo lứt hạn chế cảm giác thèm ăn, cảm giác đói cho những người béo phì. Giúp họ hạn chế được lượng chất béo có hại đi vào cơ thể cũng như chuyển hóa chất béo rất tốt.

7. Tác dụng của gạo lứt đối với chức năng gan

Gạo lứt đóng vai trò thải độc tố cơ thể hoàn hảo nhờ có  Acid alpha Lipioc, vitamin nhóm B, Phospholipid, Inositol … – dẫn chất có lợi cho việc lọc gan khỏi các chất độc tố gây ngộ độc, bảo vệ và điều hòa chức năn gan.

Tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người bạn đã biết chưa?

 

Tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người vẫn đang được các chuyên gia nghiên cứu và tìm hiểu thêm. Chỉ chừng ấy công dụng thôi, chúng ta cũng nắm được vai trò vô cùng quan trọng của gạo lứt đối với các bệnh nguy hiểm như thế nào rồi phải không?

Hãy chia sẻ bài viết: "7 tác dụng của gạo lứt đối với sức khỏe con người bạn đã biết chưa?" cho mọi người được biết.

Và đừng quên luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích để bảo vệ sức khỏe nhé. Chúc các bạn luôn vui tươi và hạnh phúc!

Có thế bạn quan tâm :

loading...