Tác hại của máy lạnh điều hòa nhiệt độ phụ nữ nên biết

Tác hại của máy lạnh điều hòa nhiệt độ phụ nữ nên biết sẽ đem đến cho các chị em công sở kiến thức về việc sử dụng thiết bị điều hòa nhiệt độ. Điều hòa nhiệt độ tuy làm mát văn phòng làm việc nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh, do đó, các chị em không nên ở trong phòng máy lạnh quá lâu nhé. Dưới đây là những tác hại của máy lạnh điều hòa nhiệt độ mà mecuteo.vn liệt kê, các chị em hãy tham khảo nhé.

Ở trong phòng máy lạnh khiến làn da phụ nữ bị khô ráp

Đây có thể nói là tác động rõ rệt nhất của máy điều hòa lên sức khỏe và vẻ đẹp của phụ nữ. Gần như 100% các nữ nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc trong môi trường máy điều hòa đều than phiền về làn da thô ráp thậm chí bị bong vảy của họ. Không chỉ có da, mái tóc cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi máy điều hòa không khí, bởi theo các nhà nghiên cứu, trong quá trình làm mát không khí, máy điều hòa hút đi độ ẩm có trên da và tóc của chúng ta.

Nếu không bảo vệ da bằng kem dưỡng ẩm, chỉ sau một thời gian ngắn, làn da của bạn sẽ thô ráp nặng nề. Đối với những ai có sẵn làn da khô khi phải làm việc trong môi trường máy điều hòa sẽ thường bị nứt nẻ da, gây chảy máu và dễ nhiễm trùng. Điều tệ nhất là da khô sẽ nhanh chóng bị lão hóa hơn da thường.

Tác hại của máy lạnh điều hòa nhiệt độ phụ nữ nên biết phần 1

Môi trường phòng điều hòa dễ gây bệnh

Môi trường máy điều hòa thường là phòng kín, số lượng nhân viên đông nhưng lượng khí lưu thông lại hạn chế. Do đó, khả năng lây lan các bệnh truyền nhiễm qua không khí là rất cao.

Trong một nghiên cứu công bố trong ngày 19 tháng 8 năm 2004 trên Tạp chí Dịch tễ học quốc tế, những người làm việc trong các tòa nhà văn phòng với điều hòa không khí đã có nhiều triệu chứng bệnh hơn những người không làm việc trong các tòa nhà có máy điều hòa. Các triệu chứng bao gồm đau đầu, mệt mỏi, kích thích niêm mạc, khó thở và kích ứng da…

Máy lạnh có hại cho hệ hô hấp

Máy điều hòa không khí là nơi thích hợp cho các vi sinh vật như nấm mốc và vi trùng cư ngụ và phát triển. Theo các nghiên cứu thì các loại vi sinh vật này có thể xuất hiện khắp nơi trong nhà, tại văn phòng theo làn khí của máy điều hòa, điều này khiến cho những người bị hen suyễn viêm phế quản hay các bệnh hô hấp khác gặp nhiều rắc rối. Cụ thể là họ có thể nhiễm trùng phổi nghiêm trọng, khó thở, thở khò khè hoặc các phản ứng nghiêm trọng khác. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh CDC nấm mốc từ điều hòa không khí có thể ảnh hưởng đến cả người khỏe mạnh, gây thở khò khè, ho và các triệu chứng đường hô hấp trên.

Bị khô rát mắt vì ở trong phòng điều hòa

Ngoài tác động xấu của việc ngồi máy tính nhiều giờ liền thì chính môi trường làm việc với máy điều hòa khiến mắt của chúng ta dễ khô rát và mệt mỏi. Cũng như quá trình hút độ ẩm trên da và tóc, máy điều hòa cũng làm mắt khô dần, gây rát và mờ thì lực.

Trên đây là những tác hại của máy lạnh điều hòa nhiệt độ phụ nữ nên biết. Do đó, các chị em hãy chú ý bảo vệ cơ thể tránh tác hại của máy lạnh nhé. mecuteo.vn chúc các chị em luôn xinh đẹp và khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *