Tìm hiểu sự phát triển thai kỳ tuần thứ 22

Sự phát triển thai kỳ tuần thứ 22 tuần được mecuteo.vn gửi đến các mẹ bầu trong bài viết này sẽ giúp các mẹ có thêm thông tin về bé yêu đang nằm trong bụng và những kiến thức liên quan đến việc chăm sóc thai kỳ.

Khi thai nhi đã lớn, mẹ bầu rất dễ bị các chứng như phù chân hay đi tiểu nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, đôi khi tâm lý không được thoải mái. Bài viết này sẽ giúp đỡ các mẹ rất nhiều giảm triệu chứng phù chân trong giai đoạn mang thai 22 tuần. Mẹ bầu hãy chú ý nhé.

 

Thai nhi 22 tuần phát triển như thế nào

Nhờ giác quan về di chuyển của bé đủ phát triển, bé đã có thể cảm nhận được điệu nhảy của bạn. Thời điểm này trong quá trình phát triển của thai kỳ bạn nên bật nhạc lên và lắc lư theo giai điệu.

Bé đã dài hơn 28 cm và nặng hơn 450 g, bằng kích cỡ của một quả xoài.

Mẹ bầu có thể nhìn thấy được chuyển động của bé dưới lớp áo của mình.

Mạch máu ở phổi của bé đang phát triển để chuẩn bị cho cho hoạt động thở và tai của bé trở nên nhạy cảm hơn với âm thanh để chuẩn bị tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Những âm thanh ồn ào như tiếng chó sủa, hay tiếng ồn của máy hút bụi trở nên quen thuộc sẽ không làm bé bối rối khi chào đời.

Chứng phù chân khi mang thai

Bạn có bị phù chân khi mang thai không? Mắt cá chân và bàn chân của bạn có thể bắt đầu hơi sưng trong thời gian sắp tới, nhất là vào cuối ngày hoặc trong những ngày nóng nực. Sự lưu thông máu chậm ở chân cùng với những thay đổi hóa chất trong máu dẫn đến hiện tượng trữ nước có thể gây sưng, hay còn gọi là phù chân khi mang thai.

Cơ thể bạn sẽ loại bỏ lượng nước thừa sau khi sinh bé, đó cũng là lý do khiến bạn sẽ đi tiểu và ra mồ hôi rất nhiều trong vài ngày sau khi sinh. Trong lúc này, cố gắng nằm nghiêng bên trái hoặc kê cao chân, duỗi chân thẳng ra phía trước, và tránh ngồi hoặc đứng ở một tư thế trong thời gian dài.

Bạn cũng nên ưu tiên thời gian buổi sáng cho việc tập thể dục thường xuyên để tăng lưu thông máu, đi những đôi giày rộng rãi thoải mái. Có thể bạn nghĩ rằng uống ít nước sẽ giảm sưng, nhưng thực tế cần uống nhiều nước để giúp ngăn ngừa tình trạng giữ nước gây phù chân khi mang thai.

 

Sự phát triển thai nhi 22 tuần và chứng phù chân ở mẹ bầu phần 1

Bạn cũng cần lưu ý vì phù chân khi mang thai ở một mức nhất định là bình thường khi mang thai, nhưng tình trạng sưng quá mức lại có thể là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng hơn đó là chứng “tiền sản giật”. Nếu bị sưng nặng hoặc đột ngột ở bàn chân, mắt cá, sưng hơn mức nhẹ ở bàn tay, sưng trên mặt hoặc sưng húp quanh mắt, hãy đến gặp bác sĩ.

Làm nhật ký mang thai cho bé yêu để có giúp mẹ bầu thoải mái tâm lý

Đây sẽ là kỷ niệm quý giữa bạn và bé trong những năm sau. Dành tâm huyết và làm theo cảm hứng của bạn.

Tham khảo một vài gợi ý dưới đây nhé:

  • Thử miêu tả cảm xúc của bạn dành cho bé và hình dung của bạn về bé đang lớn trong bụng mình.
  • Tưởng tượng ra ngày kỳ diệu được gặp bé và những điều sẽ làm cùng con.
  • Viết ra những hy vọng, ước mơ, mong muốn dành cho con trẻ.
  • Nghĩ đến việc làm mẹ có ý nghĩa như thế nào với bạn và định nghĩa của bạn về một người mẹ tốt.
  • Nếu viết lách không phải là sở trường, hãy thay bằng hình ảnh hoặc tạo một hộp lưu niệm cho quá trình mang thai.

 

Sự phát triển thai kỳ tuần thứ 22 được giới thiệu trên đây hẳn đã cho mẹ bầu biết thai nhi đã phát triển kỳ diệu như thế nào so với giai đoạn trước đó. Những kiến thức về chứng phù chân khi mang thai cũng được cung cấp sơ bộ trong bài viết này.

Mẹ bầu hãy đọc kỹ để hiểu hơn về chứng phù chân khi mang thai nhé. Ngoài ra, để tạo tâm lý thoải mái, lúc này mẹ bầu có thể viết nhật ký mang thai đó. mecuteo.vn chúc các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh.

loading...

Có thế bạn quan tâm :