Thời gian ngủ tiêu chuẩn của trẻ sơ sinh cho đến lúc 3 tuổi

Tìm hiểu thời gian ngủ tiêu chuẩn của trẻ sơ sinh cho đến lúc 3 tuổi

Thời gian ngủ tiêu chuẩn của trẻ sơ sinh cho đến lúc 3 tuổi có thể đạt vào khoảng bao nhiêu tiếng mỗi ngày là vừa đủ sẽ được cung cấp thật chi tiết và cụ thể trong bài viết này để giúp các mẹ biết được vào từng thời điểm từ giai đoạn mới sinh cho tới khi đạt tới độ tuổi phát triển trung bình, con trẻ sẽ có giấc ngủ như nào mà điều chỉnh cho thật hợp lý.

Với em bé sơ sinh trong những tháng tuổi đầu tiên, giấc ngủ giúp bé phát triển bộ não và các chức năng còn tới khi được 3 tuổi, giấc ngủ sẽ giúp con trẻ tái tạo năng lượng để bắt đầu một ngày mới tốt hơn. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mẹ về thời gian ngủ theo từng độ tuổi thích hợp để bạn có thể chủ động có kế hoạch điều chỉnh chế độ ăn ngủ phù hợp lý tưởng cho bé.

Nào hãy cùng mecuteo.vn tham khảo và tìm hiểu về thời gian ngủ tiêu chuẩn của trẻ sơ sinh cho đến lúc 3 tuổi bên dưới đây nhé!

Trẻ sơ sinh nên ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Trẻ mới sinh ngủ khá nhiều, khoảng 10 tiếng 30 phút – 18 tiếng. Ban ngày bé ngủ 7-8 tiếng, đêm ngủ liền 8 tiếng 30 phút. Giờ giấc ngủ của bé sơ sinh không theo một quy luật nào. Bé có thể chợp mắt vài chục phút hoặc ngủ liền mấy tiếng đồng hồ. Bé thường thức dậy khi đói. Trẻ mới sinh cần ngủ trưa 2 tiếng mỗi ngày cho đến khi tròn 3 tháng tuổi.

Bé 1 tháng tuổi

Khi bé tròn 1 tháng tuổi, bé sẽ ngủ từ 10 tiếng 30 phút – 18 tiếng mỗi ngày. Ban ngày sẽ ngủ khoảng hơn 6 tiếng, đêm ngủ hơn 8 tiếng. Giai đoạn này bé đã biết phân biệt ngày đêm và có thể ngủ nhiều hơn vào ban đêm. Ban ngày bé vẫn dành phần lớn thời gian để ngủ. Kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh cho các mẹ.

Giấc ngủ của trẻ 2 tháng tuổi

Bé 2 tháng tuổi vẫn cần ngủ từ 10 tiếng 30 phút – 18 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên thời gian ngủ ban ngày ít đi khoảng hơn 5 tiếng, ban đêm giấc ngủ bé sẽ kéo dài hơn khoảng 10 tiếng. Dù thời gian này bé đã thức hơi nhiều hơn, nhưng mẹ vẫn phải đảm bảo từ 2-4 giấc ngủ ngắn mỗi ngày cho bé. Một số bé có thể bỏ bú sữa đêm và ngủ liền mạch. Giữa tuần thứ 6-8, khả năng phân biệt ngày-đêm của bé phát triển rõ rệt. Đến trước 10 tuần tuổi, khả năng này sẽ hoàn thiện. Kiến thức chăm sóc bé 2 tháng tuổi

Thời gian ngủ tiêu chuẩn của trẻ sơ sinh cho đến lúc 3 tuổi phần 1

 

 

Bé 3 tháng tuổi nên ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày

Bé 3 tháng tuổi cần ngủ khoảng 10-16 giờ. Ban ngày bé cần ngủ ít nhất 5 tiếng, ban đêm ngủ 10 tiếng. Hầu hết các bé đều ngủ liền 6-8 tiếng mỗi đêm. Giai đoạn 3 tháng tuổi cũng là thời điểm vàng để rèn cho bé lịch ngủ đúng giờ. Nếu bé gặp vấn đề về giấc ngủ, mẹ  có thể mát-xa hoặc cho bé nghe nhạc thư giãn.

Thời gian ngủ tiêu chuẩn cho trẻ 6 tháng tuổi

Khi tròn 6 tháng tuổi, bé ngủ từ 13-14 tiếng. Ngày ngủ ít hơn (chỉ khoảng 4 tiếng) nhưng đêm sẽ ngủ xuyên khoảng 10 tiếng. Đến 9 tháng tuổi, giấc ngủ ngày của bé sẽ giảm chỉ còn 1 giấc vào buổi sáng, và 1 giấc vào buổi trưa. 6 loại sữa tốt nhất cho trẻ 0 – 6 tháng tuổi

Bé 9 tháng tuổi ngủ bao nhiêu thì đủ?

Bé 9 tháng tuổi ngủ từ 13-14 tiếng mỗi ngày. Ban ngày bé ngủ chỉ gần 3 tiếng, ban đêm ngủ hơn 11 tiếng. Bé sẽ ngủ ngày hai giấc, một giấc vào buổi sáng, và một giấc vào buổi trưa.

Bé 12 tháng tuổi

Tròn 12 tháng tuổi, bé ngủ từ 12-14 tiếng mỗi ngày, ngày ngủ hơn 2 tiếng, đếm ngủ hơn 11 tiếng. Giấc ngủ ngày của bé sẽ ngắn đi, và giấc ngủ đêm kéo dài ra. Dần dần ngày bé sẽ chỉ ngủ một giấc trưa.

Bé 18 tháng tuổi ngủ bao nhiêu tiếng mỗi ngày?

Bé 18 tháng ngủ khoảng 12-13 tiếng mỗi ngày. Ban ngày bé ngủ từ 1-2 tiếng, ban đêm ngủ khoảng hơn 11 tiếng.

Thời gian ngủ của bé 2 tuổi

Bé 2 tuổi ngủ từ 12-13 tiếng mỗi ngày. Ban ngày bé ngủ hơn 1 tiếng, ban đêm ngủ 11 tiếng.

Thời gian ngủ của bé 3 tuổi

Bé 3 tuổi có thời gian ngủ ít hơn khoảng 12-13 tiếng mỗi ngày. Ban ngày bé ngủ 1 tiếng hoặc ít hơn, ban đêm ngủ hơn 11 tiếng.

 

Thời gian ngủ tiêu chuẩn của trẻ sơ sinh cho đến lúc 3 tuổi với từng mốc phát triển quan trọng mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, hi vọng sẽ hỗ trợ thật nhiều giúp các mẹ biết được một giờ giấc ngủ nghỉ ngơi hợp lý cho bé yêu nhà mình.

Chăm sóc trẻ sơ sinh ngay từ những tháng năm đầu tiên quả thật không phải là chuyện dễ dàng gì, bên cạnh một chế độ ăn uống bú sữa đúng cách thì cần tạo điều kiện để giấc ngủ của bé được diễn ra một cách suôn sẻ, không chập chờn và hay quấy khóc, nếu thiếu ngủ mất ngủ bé con sau này sẽ chậm phát triển trí tuệ lắm đó.

Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ mecuteo.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :

loading...