Triệu chứng và cách phòng bệnh ưng thư vú ở nam giới

Tìm hiểu triệu chứng và cách phòng bệnh ung thư vú ở nam giới

Tìm hiểu triệu chứng và cách phòng bệnh ung thư vú ở nam giới dưới đây sẽ đem đến cho các quý ông biện pháp chăm sóc tốt cho bản thân, tránh những tác nhân xấu gây bệnh ung thư vú, đồng thời biết rõ các triệu chứng bệnh ung thư vú và lên kế hoạch khám chữa bệnh đúng lúc. Các quý ông hãy chú ý bài viết này của mecuteo.vn nhé.

 

Ung thư vú ở nam giới có những triệu chứng gì

Chính bởi kích thước bầu vú của nam giới nhỏ, do đó khi xuất hiện những dấu hiệu khác thường sẽ dễ dàng phát hiện. So với nữ giới, chỉ cần lưu ý sự thay đổi ở bầu vú và vùng quanh ngực là có thể phát hiện kịp thời chứng ung thư vú và có biện pháp điều trị thích hợp. Các chuyên gia khuyến cáo, nếu xuất hiện những tín hiệu sau, nam giới cần nhanh chóng đi khám bệnh, làm những xét nghiệm cần thiết:

  • Có cảm giác sưng thành các cục nhỏ: Khi nam giới mắc ung thư vú, những dấu hiệu thường thấy như vùng quanh vú sưng lên, xuất hiện các cục nhỏ, rắn ở xung quanh, bề mặt da quanh vú không nhẵn nhụi, độ linh động kém.
  • Da vùng ngực bị lõm xuống: Núm vú lõm vào bên trong, thỉnh thoảng bị chảy máu hoặc mủ. Dù những cơn đau xuất hiện không thường xuyên và đau dữ dội, nhưng khi quan sát thấy núm vú bị co teo lại, da quanh núm vú bị đóng vảy, lập tức cần đi khám bác sỹ.
  • Tuyến hạch sưng to: Một đặc điểm dễ nhận thấy của ung thư vú là nó dễ dàng dịch chuyển. Do đó, nếu phát hiện tuyến hạch ở nách sưng to kéo dài cần hết sức chú ý và đi khám sớm nhất có thể.

 

Cách phòng tránh ung thư vú cho nam giới

Triệu chứng và cách phòng bệnh ưng thư vú ở nam giới phần 1

  • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng ngực, hình thành thói quen đi khám sức khỏe, đặc biệt là kiểm tra vú định kỳ để kịp thời phát hiện ra bệnh.
  • Đồng thời lưu ý những thay đổi xung quanh ngực. Nếu xuất hiện tình trạng đau cục bộ hoặc đau toàn vùng ngực, ngực sưng tấy nhưng không có cảm giác đau đớn, núm vú lõm vào bên trong hoặc có chất gì đó tiết ra từ vú cần lập tức đi làm những xét nghiệm cần thiết để phát hiện và điều trị bệnh.
  • So với nữ giới, nam giới thường hay dùng đồ ăn sẵn, đồ hộp, thuốc bổ, thực phẩm dinh dưỡng nhiều hơn, điều này cần hạn chế tối đa. Bởi hầu hết những thực phẩm trên đều chứa thành phần chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Do đó cần hết sức thận trọng khi lựa chọn những thực phẩm đó, sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng lại không gây hại cho sức khỏe.

 

Để có sức khỏe tốt, phòng tránh bệnh ung thư vú hiệu quả, các quý ông hãy chú ý triệu chứng và cách phòng bệnh ưng thư vú ở nam giới được mecuteo.vn tổng hợp và giới thiệu trong bài viết trên đây nhé. Chỉ cần chú ý một chút, các quý ông sẽ giữ sức khỏe bản thân tốt để chăm lo cho gia đình mình đấy. Chúc các quý ông luôn mạnh khỏe.

Có thế bạn quan tâm :

loading...