Trẻ 2 đến 3 tuổi biếng ăn phải làm thế nào để không bị suy dinh dưỡng

Trẻ 2 đến 3 tuổi biếng ăn phải làm thế nào để không bị suy dinh dưỡng

Trẻ 2 đến 3 tuổi biếng ăn phải làm thế nào để không bị suy dinh dưỡng ảnh hưởng chung đến sự phát triển của trẻ sau này, giúp bé ổn định về thể chất sau này.

Trong khoảng 2 - 3 tuổi là khoảng thời gian tâm lí cũng như sự tiếp xúc của bé với xung quanh có sự thay đổi nên bé bắt đầu có những sự thay đổi mới lạ về khẩu vị cũng như nhu cầu ăn uống dễ gây nên tình trạng biếng ăn, kén ăn làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Vậy nếu trong độ tuổi này trẻ biếng ăn cha mẹ nên làm gì để bé phát triển toàn diện sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn. mời mọi người tham khảo.

Hỏi: Con trai tôi 25 tháng, nặng 12kg. Ở nhà cháu không chịu ăn gì cả và cũng không uống sữa. Chưa bao giờ vợ chồng tôi có thể cho cháu ăn được 3 bữa/ngày. Chúng tôi đã thử thay đổi nhiều món nhưng cũng không có tác dụng. Đói lắm thì cháu chỉ ăn được một bữa món mà cháu thích ví như: bún hoặc phở. Xin hỏi cháu có biếng ăn không? Làm thế nào để khắc phục? Hay tình trạng của cháu là bị áp lực tâm lý khi bị ép ăn ở trường? (Diem Phuong, 32 tuổi, TP HCM)

Trẻ 2 đến 3 tuổi biếng ăn phải làm thế nào để không bị suy dinh dưỡng phần 1

 

Trả lời: Chị Diễm Phương thân mến, con chị 25 tháng, 12 kg thì không thiếu cân lắm. Tuy nhiên, cháu chỉ ăn những món ưa thích thì có thể xếp vào nhóm kén ăn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây biếng ăn ở trẻ, từ tâm lý cho đến bệnh lý. Muốn biết rõ nguyên nhân, chị phải đưa cháu đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi để hỏi bệnh sử, khám, đánh giá về tình trạng dinh dưỡng của cháu, tìm nguyên nhân và điều trị thích hợp.

Ở những trẻ từ 2 đến 3 tuổi như con chị, nguyên nhân tâm lý cũng thường gặp vì trẻ ở lứa tuổi này bắt đầu tiếp xúc với thế giới bên ngoài, có thể ham chơi hơn ham ăn. Do vậy, cha mẹ cần khéo léo trong cách xử trí, áp dụng đúng các nguyên tắc cho trẻ ăn, như: chọn thức ăn thích hợp với lứa tuổi của trẻ, không khí bữa ăn phải vui vẻ, không nên cố ép quá mức…

Các bậc cha mẹ sau khi xem qua trẻ 2 đến 3 tuổi biếng ăn phải làm thế nào để không bị suy dinh dưỡng trên đây dưới sự tư vấn của bác sĩ đã biết nên làm gì rồi đúng không. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển một cách toàn diện nhất và hãy luôn đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :