Uống bia có lợi sữa hay không mẹ nên biết

Uống bia có lợi sữa hay không mẹ nên biết

Uống bia có lợi sữa hay không mẹ nên biết với những vấn đề được giải đáp cụ thể dưới đây sẽ giúp các mẹ chuẩn bị cho bản thân chế độ ăn uống khi cho con bú thật tốt. Kinh nghiệm dân gian nói rằng uống bia lợi sữa, tuy nhiên nhiều mẹ lo lắng bia có chất cồn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh. Để hiểu rõ vấn đề này, các mẹ cùng mecuteo.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

 

Tác hại của đồ uống có cồn với trẻ sơ sinh

Uống bia có lợi sữa hay không mẹ nên biết phần 1

  • Theo nghiên cứu, rượu có thể gây tác động đến vấn đề ăn – ngủ của trẻ sơ sinh. Trong suốt 4 giờ trước khi cho con bú, nếu mẹ uống một lon bia hay một ly rượu nhỏ có thể làm giảm 20% lượng sữa. Ngoài ra, những em bé được cho bú sau khi mẹ uống rượu có khả năng chìm vào giấc ngủ nhanh hơn bình thường.
  • Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra những ảnh hưởng của các thức uống có cồn đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh. Theo đó, những bé có mẹ uống rượu, bia trong 3 tháng đầu đời có nguy cơ phát triển kỹ năng vận động thô chậm hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra những tác động của rượu đối với gan của trẻ sơ sinh. Lượng cồn dù rất nhỏ đối với bạn nhưng cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đối với bé, do gan của trẻ chưa phát triển toàn diện.
  • Tuy chưa có một chứng cứ chắc chắn về những tác hại của bia, rượu đối với trẻ sơ sinh, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ nên tránh xa các loại thức uống có cồn, ít nhất là trong 3 tháng đầu đời của con. Nếu lo lắng mình lỡ uống quá nhiều, mẹ có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

 

Việc uống bia có thật sự an toàn khi cho con bú

Dù cố tránh nhưng có những trường hợp bất khả kháng, và bạn phải uống một hai cốc bia nhỏ? Chú ý những điều sau khi uống bia, rượu trong lúc cho con bú, mẹ nhé:

  • Sau khi uống, bạn nên chờ ít nhất 2 tiếng đồng hồ mới tiếp tục cho con bú. Mẹ có thể trữ sữa cho con trước khi uống bia, rượu để đảm bảo.
  • Độ cồn trong cơ thể bạn cao nhất trong khoảng từ 30 – 90 phút sau khi uống và thời gian có thể tiêu thụ hết lượng cồn này còn tùy thuộc từng người.
  • Một ly nước lọc có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng mất nước cho cơ thể và giảm bớt nồng độ cồn trong cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể ăn một chút thức ăn trước khi uống. Cách này cũng giúp giảm bớt nồng độ cồn trong máu và sữa.

Thực hư về việc uống bia lợi sữa

  • Theo một số nghiên cứu, bia làm tăng mức độ prolactin trong cơ thể, hormone kích thích sản xuất sữa. Lúa mạch, thành phần chủ yếu để sản xuất bia cũng được xem là một trong những thực phẩm giúp cải thiện lượng sữa của mẹ. Tuy nhiên, vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh việc uống bia giúp lợi sữa hay có thể cải thiện nguồn sữa của mẹ.
  • Ngược lại, một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, việc uống rượu, bia có thể hạn chế việc sản xuất sữa.

 

Với những điều được chia sẻ trên đây, hẳn các mẹ đã hiểu Uống bia có lợi sữa hay không rồi phải không nào? Chất cồn có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, vì vậy các mẹ hãy lưu ý khi chăm sóc bản thân để vừa lợi sữa vừa tốt cho sức khỏe của con yêu nữa nhé. Chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

loading...

Có thế bạn quan tâm :