Trẻ ăn uống đầy đủ chất nhưng không tăng cân trong nhiều tháng

Vì sao trẻ ăn uống đầy đủ chất nhưng không tăng cân trong nhiều tháng?

Vì sao trẻ ăn uống đầy đủ chất nhưng không tăng cân trong nhiều tháng làm các bậc cha mẹ lo lắng không biết nên giải quyết thế nào để giúp trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh chóng phát triển cân nặng theo độ tuổi của bé.

Nếu bé yêu của bạn tuy ăn nhiều và ăn đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu nhưng vẫn không thể tăng cân thì đó là điều đáng lo lắng cần quan tâm để có cách xử lí nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu kĩ hơn thông tin về vấn đề này mời các mẹ tham khảo tư vấn bác sĩ sau đây của mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Hỏi:Bé nhà tôi gần 1 năm nay không thấy lên cân, 2,5 tuổi nặng 15kg, cao gần 1m. Mỗi ngày bé uống 300ml sữa công thức, 1 hũ yaourt, 2 chén cơm, 4 cục pho mai, như vậy có đủ dinh dưỡng so với độ tuổi của bé không? (Nguyễn Thị Thanh Hương, 31 tuổi, Nha Trang)

Trẻ ăn uống đầy đủ chất nhưng không tăng cân trong nhiều tháng phần 1

Trả lời: Cháu 2,5 tuổi, nặng 15 kg, cao gần 1m là không bị suy dinh dưỡng. Về mặt năng lượng, cháu ăn như vậy là đầy đủ, nhưng cần phải đa dạng hơn, nên thay đổi thực đơn mỗi ngày. Chị nên cho cháu ăn nhiều loại trái cây.

Hy vọng với tư vấn trẻ ăn uống đầy đủ chất nhưng không tăng cân trong nhiều tháng trên đây các mẹ đã biết cách chăm sóc cho trẻ một cách hoàn hảo cho trẻ phát triển nhanh chóng đầy đủ an toàn mỗi ngày rồi nhé. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển đúng chuẩn khoa học và hãy đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Có thế bạn quan tâm :